Hướng dẫn cắt ngắn thắt lưng

  • Các mẫu thắt lưng mặt khoá răng cưa Oslo Belt, Mister Belt:

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái thước dây, 1 cái kéo.

Bước 2: Sử dụng thước để đo vòng eo của mình. Chiều dài của chiếc thắt lưng nam sẽ được tính bằng 5/4 chiều dài của vòng eo. Ví dụ: chiều dài của vòng eo là 80cm thì chiều dài của chiếc thắt lưng sẽ là 100cm. Hoặc bạn có thể dùng thắt lưng định cắt ướm trực tiếp lên eo của mình sao cho vừa vặn nhất và xác định kích thước đoạn thừa.

Bước 3: Sử dụng kéo bật nắp kẹp của đầu khóa với dây sao cho tách rời được đầu khóa và dây riêng rẽ.

Bước 4: Dùng thước đo đoạn chiều dài thừa mà mình muốn cắt đã xác định ở bước 2 và đánh dấu lên dây. Sau đó dùng kéo cắt đoạn thừa của dây lưng. Lưu ý: không được cắt phần đuôi dây, chỉ được cắt phần đầu.

Bước 5: Lắp lại đầu khóa và dây sao cho chắc chắn nhất, kéo thử chúng xem có bị tuột không nếu không tuột là bạn đã thành công rồi đó. Và đeo thử xem đã ưng ý chưa bạn nhé!

  • Các mẫu thắt lưng mặt khoá ốc vặn Oliver, Winston (Frank tặng kèm 1 đục lỗ):

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tua vit, 1 cái thước, 1 cái kéo, 1 cái búa.

Bước 2: Sử dụng thước để đo vòng eo của mình. Chiều dài của chiếc thắt lưng sẽ được tính bằng 5/4 chiều dài của vòng eo. Ví dụ chiều dài của vòng eo là 80cm thì chiều dài của chiếc thắt lưng sẽ là 100cm.

Hoặc bạn có thể dùng thắt lưng định cắt ướm trực tiếp lên eo của mình sao cho vừa vặn nhất và xác định kích thước đoạn thừa.

Bước 3: Sử dụng tua vít để tháo vít của đầu khóa sao cho tách rời được đầu khóa và dây. Lưu ý là tháo nhẹ nhàng tránh việc bị sứt, xước dây.

Bước 4: Dùng thước đo đoạn chiều dài thừa mà mình muốn cắt đã xác định ở bước 2 và đánh dấu lên dây. Sau đó dùng kéo cắt đoạn thừa của dây lưng.

Bước 5: Đục lại lỗ tròn khi cắt đoạn dây thừa đi ở đầu khóa để có thể lắp được ốc vít ở đầu khóa.

Bước 6: Lắp dây và đầu khóa lại, dùng vít đã tháo siết chặt lại. Căn chỉnh sao cho dây và khóa nằm trên 1 đường thẳng. Vậy là bạn đã thành công rồi đó.